Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
  • 15
  • 4842
  • 4,460,212

Biểu thuế AJCEP 2018 - 2023 - Nghị định 160/2017/NĐ-CP

  10/01/2018

Từ ngày 01/01/2018, NĐ 160/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành khiến loạt thiết bị điện tử từ Nhật nhập khẩu vào Việt Nam được áp thuế 0%. Vậy còn những loại mặt hàng nào được hưởng ưu đãi thuế với mức như thế nào? Kế Toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt AJCEP.

Xem thêm: Biểu thuế ACFTA 2018 -2020 - Nghị định 153/2017/NĐ-CP

Để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP) giai đoạn 2018 -2023 và điều kiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định này, Chính phủ ban hành Nghị định 160/2017/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam.

Đối tượng áp dụng nghị định là:

- Người nộp thuế theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

- Cơ quan hải quan, công chức hải quan

- Tổ chức, cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Điều kiện để hàng hóa nhập khẩu được áp dụng nghị định này là:

- Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định.

- Được nhập khẩu từ các nước là thành viên của AJCEP, bao gồm 11 nước: Brunei Darussalam (BN); Cambodia (KH); Indonexia (ID); Laos (LA); Malaysia (MY); Myanmar (MM); Philippines (PH); Singapore (SG); Thailand (TH); Japan (CN); Vietnam (VN).

- Được vận chuyển trực tiếp từ các nước xuất khẩu trên vào Việt Nam.

- Đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong AJCEP, có giấy Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu E, theo quy định hiện hành của pháp luật.

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

(Các bạn xem biểu thuế cùng chú giải, giải thích tại đây.)

 

>>>>> Tham khảo thêm: Các đối tượng không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Kế toán Lê Ánh - nơi tổ chức đào tạo các khóa học kế toán thực tế chuyên nghiệp, với giảng viên đứng lớp 100% là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hiện đang là kế toán trưởng, giám đốc tài chính, nghiệp vụ XNK tại các doanh nghiệp lớn rất sẵn lòng giải đáp những thắc mắc cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và làm kế toán.

Đặc biệt, bạn có thể tham gia lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội hoặc tại TP Hồ Chí Minh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia, kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

Bình luận

Tin tức mới