Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
  • 11
  • 3305
  • 5,700,387

Hướng dẫn mới nhất về việc cấp mã số thuế đối với cá nhân nộp thuế TNCN năm 2016

  25/03/2016

Về việc cấp mã số thuế đối với cá nhân nộp thuế TNCN năm 2016 mà cả kế toán viên và người lao động không được quên theo quy định của pháp luật. Dưới đây kế toán thực hành Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết

Hướng dẫn mới nhất về việc cấp MST đối với cá nhân nộp thuế TNCN năm 2016 

Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 896/TCT-KK ngày 8/3/2016 về việc hướng dẫn cấp mã số thuế (MST) đối với cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như sau:

  1. Cá nhân chỉ được cấp một MST duy nhất, không thay đổi trong suốt cuộc đời và dùng để khai thuế, nộp thuế cho tất cả các loại thuế cá nhân phải nộp.

  2. Trường hợp cá nhân thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi cấp tỉnh và được cấp CMND mới và số CMND mới, hoặc được cấp số định danh cá nhân theo Luật Căn cước công dân, thì cá nhân đó phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế theo pháp luật quản lý thuế hiện hành.

  3. Không được cấp MST TNCN mới theo số CMND mới hoặc số định danh cá nhân mới. ke toan thuc hanh

  4. Trường hợp cơ quan thuế địa phương nơi người nộp thuế (NNT) chuyển đến đã cấp MST mới cho NNT theo số CMND mới hoặc số định danh cá nhân mới phải có trách nhiệm thu hồi MST đã cấp không đúng nguyên tắc trên.

  5.  Đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ NNT sử dụng MST đã được cấp để kê khai, nộp thuế hoặc khấu trừ các thu nhập phát sinh theo quy định.

Các bạn ghi nhớ quy định này để thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến thuế TNCN nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn các thủ tục thông báo phát hành hóa đơn GTGT

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Bên cạnh các khóa học kế toán, Lê Ánh còn khai giảng các khóa học xuất nhập khẩu ở các cơ sở của trung tâm tại Hà Nội và TPHCM, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học này, vui lòng truy cập trang web: ketoanleanh.edu.vn.

Bình luận

Tin tức mới