Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Hiển thị
  19/12/2019

Tiền thưởng Tết có phải đóng thuế TNCN, thuế TNDN và BHXH không?

Vấn đề thưởng Tết cho nhân viên đang trở thành văn hóa" của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, nhằm tri ân nhân viên sau 1 năm cống hiến và tạo động lực cho họ làm việc tốt hơn trong năm mới. Thưởng Tết có bắt buộc đối với doanh nghiệp, có phải đóng t

  25/12/2018

Hạch toán hàng cho, biếu, tặng mới nhất

Có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp lấy hàng hoá, sản phẩm của công ty tặng khách hàng, biếu tặng, hay tặng cho nhân viên. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách hạch toán tài hàng cho, tặng, biếu như thế nào.

  12/12/2018

Công việc của kế toán giá thành trong doanh nghiệp

Kế toán giá thành là công việc đảm nhận phần việc xác định đầy đủ - chính xác các loại chi phí, giá thành thực tế của sản phẩm làm cơ sở để xác định giá bán hàng hoá phù hợp, đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiêp. Công việc cụ thể của kế toán giá thành là gì

  09/11/2017

Bán hàng thấp hơn giá vốn có được không

Bán hàng thấp hơn giá vốn có được không, trường hợp hàng bán ra thấp hơn giá vốn doanh nghiệp có bị phạt vì bán hàng dưới giá nhập.

  08/08/2017

Thời điểm xuất hóa đơn, xử lý vi phạm hóa đơn,hợp thức hóa chi phí xăng dầu

Quy định về thời điểm xuất hóa đơn và xử lý vi phạm quy định xuất hóa đơn cần lưu ý những gì. Kế toán trưởng tại trung tâm kế toán Lê Ánh xin gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn nghiệp vụ chi tiết, các bạn quan tâm tham khảo chi tiết tại đây nhé

  05/08/2017

Tổng quan về giá thành trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp việc tính giá thành sản phẩm hoặc dịch vụ có tầm quan trọng sống còn. Tính được giá thành sẽ cho phép doanh nghiệp có một chiến lược về giá và kiểm soát được lợi nhuận để sản phẩm mang tính cạnh tranh cao mà vẫn có lãi.

  13/06/2017

Cách hạch toán hàng bán bị trả lại theo TT 200

Hàng bán bị trả lại hạch toán như thế nào, kế toán bên mua và bên nhận hàng bị trả lại phải viết hóa đơn, hạch toán hợp lệ cần những chứng từ gì.

  12/06/2017

Hướng dẫn cách tính khấu hao tài sản cố định theo ngày

Bạn chưa biết cách tính khấu hao tài sản cố định theo ngày như thế nào. Tài sản cố định tính khấu hao theo ngày cần những lưu ý gì.

  25/11/2016

Mẫu thẻ kho theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Mẫu thẻ kho được lập ra để theo dõi số lượng nhập, xuất, tồn, kho từng thứ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá ở từng kho.

  14/11/2016

Mẫu bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo Thông tư 133/2016 là chứng từ kế toán nhằm xác nhận số tiền đã thanh toán cho người được thuê để thực hiện những công việc không lập được hợp đồng, như: Thuê lao động bốc vác, thuê vận chuyển thiết bị, thuê làm khoản 1