Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Hiển thị
  03/11/2017

Hướng dẫn xác định chi phí tài sản hàng hóa bị tổn thất

Hàng hóa bị tổn thất là điều không mong muốn nhưng thường xuyên xảy ra khi thực hiện hoạt đông sản xuất kinh doanh. Trường hợp này kế toán cần lưu ý những gì khi hạch toán chi phí của hàng hóa bị tổn thất.

  30/10/2017

Quy mô vốn điều lệ có ảnh hưởng tới doanh nghiệp như thế nào

Doanh nghiệp thành lập phải đăng ký vốn điều lệ,Mức độ góp vốn điều cao hay thấp có ảnh hưởng đến doanh nghiệp không. Có cần yêu cầu cụ thể khi đóng góp vốn điều lệ.

  19/10/2017

Khác biệt giữa giấy uỷ quyền và hợp đồng uỷ quyền mà bạn nên biết

Quy định cụ thể tại bộ luật dân sự có nêu về hình thức giấy ủy quyền, tuy nhiên thực tế nhiều nơi vẫn sử dụng giấy ủy quyền nhưng hợp đồng ủy quyền được sử dụng để công chứng. Vậy giữa hai loại chứng từ này có gì khác biệt

  11/10/2017

Cách tăng chi phí hợp lý hợp lệ cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn tăng chi phí hợp lệ để giảm tiền thuế phải nộp trong năm. Vậy tăng chi phí như thế nào hợp lý, kế toán cần lưu ý những gì khi hạch toán tăng chi phí doanh nghiệp.

  11/08/2017

Hệ thống Báo cáo tài chính theo thông tư 133 bao gồm những gì

Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng thông tư 133 thay cho quyết định 48, nhiều kế toán có vẻ hoang mang về phần Báo cáo tài chính.

  03/08/2017

Cơ quan thuế có được xử lý vi phạm chế độ kế toán không

Rất nhiều kế toán lo lắng khi cơ quan thuế kiểm tra thuế tại đơn vị sẽ phạt đơn vị vì những sai sót trong hạch toán kế toán. Theo quy định của Luật kế toán, những cơ quan nào được phép xử lý, phạt vi phạm chế độ kế toán.

  07/07/2017

Điều kiện hạch toán tiền lãi vay được tính vào chi phí hợp lệ

Doanh nghiệp của bạn đi vay tiền ngân hàng để phuc vụ sản xuất kinh doanh nhưng cuối năm tính thuế TNDN lại không được tính tiền lãi vay vào chi phí hợp lệ. Vì sao lại như vậy, điều kiện để khoản chi này được giảm thuế cần những gì.

  04/07/2017

Điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp cần những gì

Rất nhiều người thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp và điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì. Tại sao đóng bảo hiểm lại không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

  03/07/2017

Mách bạn cách lưu sổ sách kế toán chuẩn nhất

Làm kế toán đã khổ đã vậy còn phải lưu chứng từ, sổ sách quan trọng theo đúng quy định khi cần kiểm kê là thấy ngay . Bạn chưa thành thạo cách lưu sổ sách kế toán có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây

  29/06/2017

Hướng dẫn cách viết phiếu thu đúng chuẩn quy định

Phiếu thu là chứng từ được xử dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp phản ánh trực tiếp nguồn tiền thu được của doanh nghiệp theo ngày, tháng, năm. Vậy viết phiếu thu như thế nào đúng chuẩn, cần phải làm những gì. Kế toán Lê Ánh xin gửi đến bạn hướng dẫn