Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
 • 17
 • 3760
 • 12,050,400

Kinh nghiệm xin việc cho sinh viên mới ra trường

  22/09/2015

Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

Xin việc hiện nay khá gian nan với các sinh viên kế toán mới tốt nghiệp. Nhà tuyển dụng nào cũng luôn đưa ra yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm… Điều này khiến không ít các sinh viên kế toán hoang mang, lo lắng không đáp ứng được yêu cầu khắt khe trên và có thể không tìm được một công việc đúng chuyên môn.

>> Xem thêm: Khoá học kế toán thực hành tổng hợp cho người mới bắt đầu

Khi các nhà tuyển dụng luôn đề cập tới 2 chữ “Kinh nghiệm” các sinh viên kế toán mới ra trường cảm giác như mình đã mất cơ hội. Nhưng mọi thứ không quá khó như bạn tưởng tượng đâu, chỉ cần bạn cố gắng và có những phương pháp đúng đắn thì bạn sẽ tìm được một công việc như ý. Kynangketoan.vn xin chia sẻ một số cách giúp bạn có thể xin việc một cách dễ dàng. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

Những kiến thức được học trên trường mới chỉ mang tính chất lý thuyết nên bạn cần phải trau dồi những kiến thức thực tế. Do đó, tìm kiếm những công việc chuyên môn hoặc có liên quan đến kế toán chính là điều mà bạn cần chú ý, ví dụ: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, tư vấn hay gần hơn nữa là kế toán khokế toán công nợ

Trong thời gian này chúng ta sẽ tìm hiểu bộ máy làm việc của công ty, thiết lập các mối quan hệ (để huy động sự trợ giúp khi cần). Và điều đặc biệt quan trọng đó là bạn cần xây dựng hình ảnh của bản thân trong mắt Sếp và đồng nghiệp sao cho tốt. Vì nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình, bạn hòa nhã với mọi người, có trách nhiệm, tinh thần làm việc tốt thì cơ hội cho bạn thăng tiến là điều hoàn toàn có thể đạt được.

kinh-nghiem-xin-viec-ke-toan

Kinh nghiệm là 2 chữ cần thiết cho công việc kế toán

Một cách rút ngắn quá trình trên đó chính là trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng kế toán của mình từ những kế toán trưởng dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết truyền đạt để bạn có hành trang vững chắc khi đến với nhà tuyển dụng. Bạn có biết với những kế toán viên hơn 1 năm kinh nghiệm nhưng nếu chỉ được làm những công việc lặt vặt và lại không có môi trường học hỏi hay không nhanh nhạy ăn cắp nghề thì cũng không thể có tầm nhìn và cách xử lý công việc so với một bạn kế toán mới ra trường nhưng được học bài bản trực tiếp từ kế toán trưởng giỏi.

Có những doanh nghiệp đưa ra yêu cầu kinh nghiệm một phần cũng muốn tìm tới những ứng viên tự tin, giám thử thách và muốn khẳng định bản thân. Vậy nên, bạn cứ ứng tuyển các vị trí có yêu cầu kinh nghiệm vì bạn cũng không mất gì mà còn nhận được là cơ hội cọ xát để hiểu được nhà tuyển dụng cần gì, mình đang yếu và cần bổ xung phần gì. Đừng dụt dè vì họ cũng khổng biết bạn là ai và hãy thể hiện và làm chủ những gì bạn có một cách tự tin nhất.Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Khi đi nộp hồ sơ ứng tuyển hãy chú trọng đến những công ty vừa và nhỏ, đừng quá chú trọng và nghĩ chỉ có những công ty to bạn mới học hỏi và phát triển được. Càng ở những công ty vừa vả nhỏ thì bộ phận kế toán càng quan trọng và bạn có nhiều cơ hội để cọ xát với thực tế, giải quyết các vấn đề phát sinh… Bạn có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn và cọ xát với công việc nhiều hơn.

Hãy tìm hiểu nhà tuyển dụng thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn bởi không có công ty nào thu phí khi phỏng vấn cả, điều đó tránh bạn bị lừa. Khi các bạn muốn xin việc vào một công ty nào đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty đó xem họ kinh doanh về lĩnh vực gì? Mục đích tuyển dụng của họ ra sao? Quy mô bộ máy nhân sự như thế nào?. Nhà tuyển dụng sẽ rất vui và đánh giá cao khi ứng viên biết rất rõ về họ.

- Cách tìm thông tin tuyển dụng qua các nguồn:

 • Người thân quen, bạn bè, từ các mối quan hệ trong xã hội.
 • Từ báo chí, internet các trang tuyển dụng online.
 • Qua trung tâm tư vấn việc làm.
 • Hội chợ việc làm, tuyển dụng.

- Tổng hợp lại các phương pháp trau dồi kinh nghiệm:

 • Học kinh nghiệm từ người thân, bạn bè đã từng làm kế toán, hoặc liên quan tới ngành kế toán.
 • Học kinh nghiệm từ đội ngũ kế toán trưởng giàu kinh nghiệm
 • Hãy chú trọng đến thời gian đi thực tập bởi đây là thời gian để bạn “vỡ bài” một cách nhanh nhất.
 • Liên tục cập nhật các quy định mới, luật thuế mới

Trên đây là những chia sẻ của kynangketoan.vn giúp bạn có thể tìm kiếm được công việc kế toán ngay sau khi ra trường. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Lỗi ngớ ngẩn khi viết CV xin việc

Hiện tại trung tâm Lê Ánh đang triển khai các khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về các khóa học này, bạn vui lòng truy cập website: ketoanleanh.edu.vn.

 

Bình luận

Tin tức mới