Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
  • 2
  • 1671
  • 10,942,977

Lương kế toán có cao không, phụ thuộc những yếu tố nào

  02/11/2017

Kế toán là nghành nghề phổ biến tuy nhiên có sư phân chia mức lương và trình độ theo phạm vi và chuyên môn trách nhiệm đặc thù, tại sao có sự khác biệt như vậy kế toán mới vào nghề tại sao lại khác như vậy. 

>>> Xem thêm: Những hình thức tuyển chọn nhân sự phổ biết hiện nay

Bạn luôn quan tâm kế toán xin việc có khó không, lương kế toán được bao nhiêu, kế toán lương cao hay thấp. Chưa có kinh nghiệm làm kế toán nên xin việc như thế nào....

Tâm lý chung của các bạn sinh viên mới ra trường đều mong muốn tìm được việc làm không quan trọng về mức thu nhập tuy nhiên sự phân cấp lương trong nghành ngề kế toán phụ thuộc những yếu tố khác nhau: Kinh nghiệm làm việc, trình độ bằng cấp. khả năng chuyên môn và quy mô tài chính của doanh nghiệp.  Bất kỳ tổ chức, đơn vị và cá nhân nào có hoạt động sản xuất, kinh doanh đều có nhu cầu tuyển dụng kế toán, vậy nên cơ hội nghề nghiệp với kế toán là rất nhiều. kế toán trong doanh nghiệp xây lắp

I. Mặt bằng chung lương kế toán phân chia ở nhiều mức độ

Kế toán chưa có kinh nghiệm chỉ cần học việc không lương, có thê được thêm phụ cấp đi lại, chi phí ăn trưa

  • Kế toán tổng với vào nghề chưa thành thạo nghiệp vụ lương giao động từ 3,5  triệu - 5 triệu đồng
  • Kế toán có trên 1 năm kinh nghiệm trở nên từ 5 triệu - 7 triệu 
  • Kế toán đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên lương theo mức từ 7- 12 triệu
  • Kế toán trưởng hiện tại lương thường ở mức trên 2 con số 

Vậy lương kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào, các bạn cần quan tâm và lưu ý những gì để ngày công lao động của mình được đánh giá cao nhất và đúng giá trị chất xám mà kế toán viên tạo ra.

lương kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào

Lương kế toán là vấn đề quan tâm của nhiều người mới vào nghề 

II. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới lương kế toán 

1. Kinh nghiệm làm việc và năng lực thực tế

Lương bạn nhận được sẽ đúng với giá trị mà bạn tạo ra được tại công ty là bao nhiêu. Kinh nghiêm kế toán càng nhiều bạn sẽ có thêm cơ hội nhận được lương càng cao. Tuy nhiên đánh giá đúng về tiền lương chi trả cho kế toán đó là dựa theo năng lực làm viêc. Bạn sẽ thấy kế toán có 3 năm kinh nghiệm chỉ dừng lại ở mức lương 6 triệu trong khi kế toán mới vào làm được 7 tháng đã được nhận lương 8 triệu.Tại sao lại như vậy, vì giá trị tư năng lực khi kế toán tạo ra cho doanh nghiệp càng nhiều bạn sẽ nhận được tiền lương nhiều hơn. Bên cạnh đó còn thể hiện bạn, sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của bạn đối với công ty. học nghiệp vụ kế toán

2.  Phạm vi, tính chất công việc

Hãy nhớ nguyên tắc làm càng nhiều việc bạn sẽ được hưởng giá trị tương xứng. Trong nghề kế toán cũng không ngoại lệ. Kế toán mới vào nghề không thể làm hết được tất  cả những nghiệp vụ như kế toán trưởng hay kế toán viên đã làm quen việc được vây nên đừng ngạc nhiên khi bạn chỉ được nhận lương 4 triệu trong khi đồng nghiệp cùng công ty có thu nhập 2 con số. Tất nhiên, trách nhiệm mà họ gánh chịu sẽ lớn hơn bạn rất nhiều. 

3. Tình hình tài chính của doanh nghiệp đó khóa học kế toán

Đây là yêu tố cực kỳ quan trọng quyết định bạn sẽ là ai và được trả lương bao nhiêu ở nơi bạn làm việc. Mức độ vốn của công ty lớn, nhỏ ảnh hưởng trực tiếp tới tiền lương bạn nhận được.

Kế toán cùng năng lực, số năm kinh nghiệm đảm nhiệm cùng trách nhiêm khi làm việc trong doanh nghiệp nhà nước nhận mức lương 7 triệu. Công ty tư nhân được 9 triệu. Doah nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty nước ngoài được lương 800 USD. Sự khác biệt này do quy chế và chính sách đãi ngộ của công ty với người lao động. khóa học trưởng phòng nhân sự online

lương kế toán có cao không

4. Khu vực làm việc
  Mức lương làm việc ở tỉnh sẽ khác so với làm việc ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội hay TP.HCM. 

Ngoài những yếu tố trên thì lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao hay thấp chưa chắc đã phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở một công ty nào đó. Mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì kế toán nên chọn một môi trường làm việc thoải mái, học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm và có cơ hội phát triển bản thân.

Muốn có thu nhập tốt hơn thì ngoài việc làm hành chính ở công ty, bạn có thể nhận thêm sổ sách từ những công ty khác về nhà làm. Làm thêm như vậy thì thu nhập của bạn chắc sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài những yếu tố trên không thể thiếu sự may mắn của bạn khi tìm được việc làm phù hợp, có chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên không phải kế toán nào cũng tìm được doanh nghiệp lý tưởng như vậy để làm việc vì vậy để nhanh chóng cải thiện mức lương hiện nay của mình bạn cần nhanh chóng trau dồi thêm kiến thực, chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết trong công việc của mình. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc chưa biết nên bắt đầu từ đâu có thể tham khảo những khóa học kế toán tổng hợp thực hành học việc với kế toán trưởng là cách ngắn nhất giúp bạn nâng trình kế toán của mình chỉ trong thời gian ngắn.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công ! 

Hiện tại trung tâm Lê Ánh đang triển khai các khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về các khóa học này, bạn vui lòng truy cập website: ketoanleanh.edu.vn.

 

Bình luận

Tin tức mới