Địa chỉ học kế toán cho người mới bắt đầu

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 16/07/2024 24 phút đọc

Khi chọn theo ngành kế toán không ít bạn chưa định hình được công việc kế toán làm những gì, học kế toán bắt đầu từ đâu . Trong bài viết này kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.  

Để làm được kế toán thì bạn phải có nghiệp vụ và kỹ năng kế toán. Bắt đầu học từ nguyên lý kế toán cơ bản, tiếp theo là những hạch toán, định khoản cơ bản về từng lĩnh vực kế toán kế toán xây dựng, kế toán bán hàng, kế toán kho…  

I. HỌC KẾ TOÁN NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ   

Bạn có thể chọn học kế toán tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp từ 2- 4 năm chuyên ngành kế toán. Môi trường đào tạo tại giảng đường không cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế, để hiểu và làm tốt được nghiệp vụ kế toán bạn nên học nghiệp vụ thực tế tại những trung tâm đào tạo kế toán.  

Nếu vẫn chưa xác định được học kế toán bắt đầu từ đâu, bạn cần xác định căn bản kiến thức của mình, nếu mới bắt đầu tìm hiểu về kế toán bạn nên tìm hiểu từ khóa học nguyên lý kế toán. Trường hợp bạn đã kiến thức căn bản về kế toán bạn nên chọn những khóa học kế toán từ cơ bản đến chuyên sâu tại những trung tâm kế toán uy tín.  

Học nguyên lý kế toán cơ bản: Hãy bắt đầu từ việc làm quen các định khoản kế toán, nghiệp vụ cơ bản, quy trình làm kế toán tại doanh nghiệp , làm quen với sổ sách chứng từ kế toán, kỹ năng cần thiết khi làm kế toán tại doanh nghiệp gồm những gì.  

Học kế toán tổng hợp: Các khóa học kế toán tổng hợp luôn là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn hoàn thiện căn bản  nghiệp vụ và kỹ năng kế toán của mình. Làm quen với những nghiệp vụ kế toán từ cơ bản đến phức tạp, cách định khoản kế toán áp dụng với từng ngành cụ thể. Học cách kê khai chuẩn bị hồ sơ báo cáo tài chính, khai báo thuế, cách hạch toán hóa đơn… Sau khi hiểu và nắm được bản chất của kế toán bạn có thể học chuyên sâu về kế toán từng chuyên ngành cụ thể.  

Học kế toán chuyên sâu: kế toán thuế, kế toán xây dựng, kế toán bán hàng, kế toán kho

Khi đã có nền tảng kế toán cơ bản bạn có thể tự tin học chuyên sâu từng lĩnh vực kế toán theo đặc thù công việc, phương pháp bồi từ gốc này rất hiệu quả.  

II. CHỌN ĐỊA CHỈ HỌC KẾ TOÁN Ở ĐÂU TỐT NHẤT    

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, người đã biết về kế toán có thể xin thực tập tại những công ty cần kế toán và học hỏi kinh nghiệm ở đó. Trong môi trường làm việc tiếp thu với những kiến thức và kỹ năng thực tế bạn sẽ hiểu và biết được nhân viên kế toán phải làm gì không còn mơ hồ về học kế toán bắt đầu từ đâu?, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được công ty có thể cho bạn nhiều cơ hội học việc tốt như vậy, chưa kể tới không có nhiều thời gian để những kế toán trưởng có thể trực tiếp hướng dẫn bạn từng nghiệp vụ nhỏ, với những người chưa biết gì hay mới đang học việc là một trở ngại lớn.  kế toán tổng hợp   

Phần lớn các bạn muốn theo nghề kế toán đều chọn học nghiệp vụ tại những trung tâm kế toán uy tín. Tại Kế toán Lê Ánh bạn có thể đăng ký: 

Giảng viên là kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn từng nghiệp vụ theo hình thức “ Cầm tay chỉ việc ”, vấp ở đâu giải quyết ở đấy. Thời lượng tiết học thực hành chiếm hơn 80% tổng sổ buổi học thực hành,thực hành trên chứng từ thật theo từng chuyên đề.  

Học viên sẽ đóng vai là những kế toán viên trực tiếp giải quyết những nghiệp vụ phát sinh, chịu áp lực tiến độ, yêu cầu từ cấp trên hay những tình huống giả định có thật khi làm việc. Học viên chưa thành thạo nghiệp vụ sẽ được đào tạo tới khi làm được việc. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, học viên được hướng dẫn thêm về kỹ năng mềm, tác phong, tập hình thành thói quen làm việc chuyên nghiệp.  

 

hoc-ke-toan-bat-dau-tu-dau

Hình ảnh khóa học kế toán thực hành tại Q Cầu GiấyQ Thanh Xuân, TP Hà Nội  

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH   

Phần 1: Hướng dẫn thực hành công việc Kế toán tổng hợp   

Với khóa học kế toán tại Lê Ánh học viên sẽ được kế toán trưởng hướng dẫn cách xử lý toàn bộ các công việc kế toán ngoài thực tế thông qua chứng từ sống và phần mềm kế toán theo phương pháp tư duy, tìm hiểu bản chất để có thể chủ động xử lý công việc kế toán trong bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào (dù là kế toán thương mại dịch vụ, sản xuất hay xây lắp).  

Kế toán trưởng sẽ hướng dẫn học viên thực hành các công việc kế toán sau tại doanh nghiệp:

Kế toán vốn bằng tiền (Tiền mặt, Tiền gửi ngân hàng)  

Kế toán nhập hàng và công nợ đối với nhà cung cấp  

Kế toán doanh thu và công nợ phải thu khách hàng  

Kế toán lương và các khoản trích theo lương  

Kế toán tài sản cố định và đầu tư XD cơ bản  

Kế toán công cụ dụng cụ, chi phí ngắn hạn, dài hạn  

Kế toán doanh thu-chi phí tài chính, thu nhập– chi phí khác  

Kế toán các loại chi phí, giá vốn và giá thành   

Phần 2: Thực hành kê khai Thuế, Lập và phân tích Báo cáo tài chính  

Hướng dẫn lập, kiểm tra báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế  

Hướng dẫn kế khai và nộp thuế qua mạng  

Trong thời lượng từ 24-26 buổi dạy kế toán thực hành, học viên sẽ được kế toán trưởng hướng dẫn tìm hiểu lý thuyết cơ bản đến  nghiệp vụ chuyên sâu tại khóa học kế toán thực hành. 

IV. THỜI GIAN ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH   

1. Lịch học khoá học kế toán thực hành   

Các bạn tham khảo lịch học chi tiết  lịch học khóa học kế toán thực hành  

2. Tham gia khóa học kế toán thực hành tại trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp đăng ký ngay khóa học kế toán tại các cơ sở:   

Tại HÀ NỘI:  

C ơ sở 1:  P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội   

Cơ sở 2:  8 Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Tp Hồ Chí Minh  

Cơ sở 1:   Lầu 2, 520, CMT 8, Phường 11, Quận 3, TPHCM

Cơ sở 2:  25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM   

Cơ sở 3:  Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM   

Cơ sở 4:  155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

Kế Toán Lê Ánh - Nơi đào tạo kế toán thực hành uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học nguyên lý kế toán, khóa học kế toán tổng hợp online/ offline, khóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học phân tích báo cáo tài chính ... và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Nếu như bạn muốn tham gia các khóa học kế toán online/offline của trung tâm Lê Ánh thì có thể liên hệ hotline tư vấn: 0904.84.8855/ Mrs Lê Ánh

Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khoá học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự online - offline chất lượng tốt nhất hiện nay.

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Học kế toán ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Học kế toán ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Bài viết tiếp theo

Các Trường Hợp Được Miễn Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Các Trường Hợp Được Miễn Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo