Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
  • 12
  • 783
  • 7,365,227

Mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo QĐ 48 và TT 200

  24/05/2016

Bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ dùng để phản ánh số khấu hao TSCĐ phải trích và phân bổ số khấu hao đó cho các đối tượng sử dụng TSCĐ hàng tháng. Bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo QĐ 48 và theo Thông tư 200.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lập bảng trích khấu hao Tài sản cố định

1. Mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo QĐ 48 

Mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo mẫu số: 06 - TSCĐ

bang-tinh-và-phan-bo-khau-hao-tscd

2. Mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo TT 200

  Theo mẫu số: 06 - TSCĐ

bang-tinh-va-phan-bo-khau-hao-tscd-tt200

 

Hướng dẫn cách ghi Bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ tại nơi sử dụng

Bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ có các cột dọc phản ánh số khấu hao phải tính cho từng đối tượng sử dụng TSCĐ (như cho bộ phận sản xuất – TK 623, 627, cho bộ phận bán hàng – TK 641, cho bộ phận quản lý – TK 642…) và các hàng ngang phản ánh số khấu hao tính trong tháng trước, số khấu hao tăng, giảm và số khấu hao phải tính trong tháng này.

Cơ sở lập: học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

+ Dòng khấu hao đã tính tháng trước lấy từ bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ tháng trước.

+ Các dòng số khấu hao TSCĐ tăng, giảm tháng này được phản ánh chi tiết cho từng TSCĐ có liên quan đến số tăng, giảm khấu hao TSCĐ theo chế độ quy định hiện hành về khấu hao TSCĐ.

Dòng số khấu hao phải tính tháng này được tính bằng (=) Số khấu hao tính tháng trước cộng (+) Với số khấu hao tăng, trừ (-) Số khấu hao giảm trong tháng.

3. Tải miễn phí mẫu Bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ tại nơi sử dụng.

Để thuận tiện cho việc ghi sổ, các bạn có thể tải mẫu Bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ : Mẫu số 06 - TSCĐ

Các bạn muốn lấy mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo QĐ 48 hay theo thông tư 200 thì có thể để lại địa chỉ gmail cho lớp học. Lớp học sẽ gửi lại cho các bạn nhé! lớp kế toán thực hành

Trên đây là Mẫu bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ theo QĐ 48 và TT 200. Mong bài viết trên của Kế toán Lê Ánh giúp ích cho bạn đọc.

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.84.88.55 để biết được thông tin của các khóa học này.

Bình luận

Tin tức mới