BẢNG PHÂN BỔ NGUYÊN LIỆU, VẬT LIỆU, CÔNG CỤ, DỤNG CỤ Mẫu số 07 – VT theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 30/01/2024 7 phút đọc

Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ dùng để phản ánh tổng giá trị nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ xuất kho trong tháng theo giá thực tế và giá hạch toán và phân bổ giá trị nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ xuất dùng cho các đối tượng sử dụng hàng tháng (Ghi có TK 152, TK 153, Nợ các tài khoản liên quan).

Bảng này còn dung để phân bổ giá trị công cụ, dụng cụ xuất dung một lần có giá trị lớn, thời gian sử dụng dưới một năm hoặc trên một năm đang được phản ánh trên TK 242. Các kế toán trưởng giảng dạy tại lớp kế toán thực hành ở Kế toán Lê Ánh xin hướng dẫn các bạn cách lập Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng như sau:

1. Mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng

Mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng

Mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng

Mẫu số 07 – VT: Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ

2. Hướng dẫn cách ghi Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng khóa học kế toán

  • Bảng gồm các cột dọc phản ánh các loại nguyên liệu, vật liệu và công cụ, dụng cụ xuất dùng trong tháng tính theo giá hạch toán và giá thực tế, các dòng ngang phản ánh các đối tượng sử dụng nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ. Học kế toán ở đâu tốt

  • Căn cứ vào các chứng từ xuất kho vật liệu và hệ số chênh lệch giữa giá hạch toán và giá thực tế của từng loại vật liệu để tính giá thực tế nguyên liệu, vật liệu, công cụ xuất kho.

  • Giá trị nguyên liệu, vật liệu, công cụ xuất kho trong tháng theo giá thực tế phản ánh trong Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ theo từng đối tượng kê, Nhật ký - Chứng từ và sổ kê toán liên quan tuỳ theo hình thức kế toán đơn vị áp dụng (Sổ Cái hoặc Nhật ký - Sổ Cái TK 152, 153,…..). Số liệu của Bảng phân bổ này đồng thời được sử dụng để tập hợp chi phí tính giá thành sản phẩm, dịch vụ.

​3. Tải miễn phí mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng.

Để thuận tiện cho việc ghi sổ, các bạn có thể tải mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ

>>>>>Bài viết xem thêm: Bảng kê mua hàng theo thông tư 200/2014/TT-BTC

Trên đây là Mẫu Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tại nơi sử dụng. Mong bài viết trên của Kế toán Lê Ánh giúp ích cho bạn đọc.

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.84.88.55 để biết được thông tin của các khóa học này.

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Mẫu giấy đi đường theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Mẫu giấy đi đường theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Bài viết tiếp theo

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo