Kế toán Lê Ánh | Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

Giới thiệu về Kế Toán Lê Ánh
Video
Lượt truy cập
  • 7
  • 4601
  • 5,836,406

Quy trình bán hàng tại Doanh nghiệp

  20/06/2016

Với mỗi mô hình, lĩnh vực kinh doanh, trình độ quản lý khác nhau của từng Doanh nghiệp sẽ có quy trình bán hàng khác nhau. Bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ sơ đồ quy trình bán hàng của một Doanh nghiệp thường gặp để các bạn tham khảo. học kế toán thực hành ở đâu tốt tại hà nội

1. Quy trình bán hàng:

Mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng cho mình một quy trình bán hàng riêng để phù hợp với hoạt động, đặc điểm, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp mình.
Các bạn có thể tham khảo quy trình bán hàng của một doanh nghiệp sau:

quy-trinh-ban-hang-2

2. Phân tích các bước trong quá trình bán hàng

Căn cứ vào Quy trình bán hàng trên, các bạn có thể đi cụ thể vào từng bước dưới đây:

- Bước 1: Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, hàng hóa của Doanh Nghiệp => Phòng kinh doanh sẽ làm bản chào giá gửi cho đơn vị mua hàng.

- Bước 2: Sau khi nhận được bản chào giá của Doanh Nghiệp, 2 bên cùng thỏa thuận và thống nhất giá cả phù hợp. Bên mua sẽ gửi đơn đặt hàng cho doanh nghiệp thể hiện rõ số lượng sản phẩm, mã sản phẩm, quy cách sản phẩm.

- Bước 3: Sau khi đã nhận được đơn đặt hàng của đơn vị mua, doanh nghiệp tiến hành kiểm tra số lượng hàng hóa còn trong kho có còn đủ so với đơn đặt hàng không? Có đúng với mẫu mã, quy cách sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. học kế toán doanh nghiệp

Khi đã kiểm tra xong, doanh nghiệp tiến hành bàn giao hàng hóa cùng các giấy tờ liên quan như: Hóa đơn bán hàng, Phiếu xuất kho, Biên bản nghiệm thu hàng hóa cho khách hàng; lập phiếu thu tiền hàng. 

Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm, khách hàng có thể trả lại hàng hóa cho Doanh Nghiệp. Khi đó, phòng kế toán sẽ tiến hành nhập lại số lượng hàng hóa không đúng quy cách chất lượng trên thể hiện ở Phiếu Nhập hàng hóa bị trả lại.

>>> Xem thêm: Cách luân chuyển chứng từ trong quá trình mua hàng

Trung tâm Lê Ánh hiện đang đào tạo các khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số hotline: 0904.84.88.55 hoặc truy cập các website của trung tâm để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận

Tin tức mới