Nghề kế toán cần chuẩn bị những gì

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 01/01/1970 19 phút đọc
  • Nên ứng tuyển vào vị trí kế toán nào?

  • Cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn?

  • Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán?

  • Các câu phỏng vấn kế toán thường gặp?

  • Làm sao để nhà tuyển dụng chọn mình?

  • Bla bla….

Có bao giờ bạn tự đặt ra những câu hỏi như này và tìm kiếm câu trả lời cho chúng trên Google chưa? Tôi chắc chắn 100% các bạn ít nhất 3 lần hỏi chúng trong quá trình tìm việc của mình. Đơn giản vì đấy cũng là câu hỏi của chúng tôi khi như các bạn và bây giờ với trải nghiệm sâu sắc từ chính bản thân và những người thành đạt, tôi muốn chia sẻ thêm vấn đề này và mong sẽ giúp cho các bạn thêm định hướng trên con đường sự nghiệp của mình.

hoc-ke-toan-tong-hop

Hãy nhắm mắt lại và nghĩ đến công việc thích thú nhất

Bạn đang hỏi nhắm mắt thì thấy được gì? Thực ra, khi nhắm mắt lại và lắng nghe sự khao khát từ trái tim, bộ não, bạn sẽ tìm được công việc bạn đang mong muốn nhất, phù hợp nhất. Tôi sẽ lấy dẫn chứng cụ thể về bản thân mình nhé! Khao khát cháy bỏng của tôi là trở thành kế toán trưởng cho công ty xuyên quốc gia từ lúc còn chưa ra trường. Ngày nào tôi cũng đứng trước Vision board của mình và ngắm các bức ảnh kế toán trưởng tài ba trên thế giới. Mặc dù tôi không thể trở thành giống họ ngay được, nhưng đó là điều kỳ diệu để thúc đẩy việc làm của tôi, để tôi biết chuẩn bị những điều cần thiết như kiến thức, kỹ năng, tiếng Anh … cho mơ ước của mình

Đừng mất 1 tích tắc nào nghĩ rằng mình làm sao làm được. Tin tôi đi, bạn hãy tin vào đó và nói to câu thần chú :‘’ I can do it” vậy là bạn đi được nửa quãng đường rồi. Bây giờ chuẩn bị hành trang nhé!

Chú ý, các bạn đừng xem các bước sau đây là những giải pháp riêng lẻ mà hãy thực hiện đầy đủ từng bước một. Tránh tình trạng đốt cháy giai đoạn vì như vậy chúng ta chắc chắn sẽ thất bại. Khi bạn đã làm tốt được ba bước đầu thì xin chúc mừng bạn, bước 4 sẽ không khó nếu chúng ta kiên trì và nỗ lực học hỏi! dạy kế toán

chuan-bi-ke-toan-thuc-te

 

4 bước cơ bản để thành công và tìm việc kế toán

Hành trang để chuẩn bị bước vào nghề kế toán và tìm việc kế toán cần tiền hành qua 4 bước cơ bản:

Bước 1. Trở thành người mà nhà tuyển dụng mong đợi!

Đây chính là bước cơ bản khởi đầu. Bước này không thể thực hiện trong một sớm, một chiều, mà phải là cả một quá trình. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

Có những bạn, suốt mấy năm đại học, đã cất công sưu tập cả một seri bằng cấp, chứng chỉ, toàn là do những cơ sở đào tạo quy mô, với chữ ký của các GSTS. Tuy nhiên, đến khi gặp nhà tuyển dụng, lại vẫn cứ trượt. Lý do đơn giản là, những bạn ấy đã dồn hầu hết công sức để chuẩn bị những thứ mà nhà tuyển dụng không cần đến. Nhà tuyển dụng, ngày nay, không còn ngây thơ chỉ đơn thuần tin vào bằng cấp. Họ hiểu rõ họ cần người như thế nào và có đủ khả năng để đánh giá trực tiếp người đối diện. Đó cũng là lý do tại sao, cùng một vị trí tuyển dụng, đã có nhiều bạn, tuy chỉ có một tấm bằng trung cấp, thậm chí một tấm chứng chỉ học nghề ngắn hạn duy nhất, lại vượt qua nhiều thí sinh có nhiều bằng cấp và bằng cấp cao hơn họ. Đơn giản là trong suốt quá trình trước đó, những người này đã phấn đấu để trở thành những “Người được mong đợi”. Họ đã thể hiện là người biết việc, và có khả năng thực hiện công việc.

cau-hoi-phong-van-ke-toan

Nhà tuyển dụng cần gì?

Vì vậy, trong quá trình học tập, không kể là đại học, cao đẳng, trung cấp hay học nghề, thậm chí tự học, các bạn hãy cố gắng làm sao để trở thành Người được mong đợi. Muốn trở thành người được nhà tuyển dụng mong đợi, bạn phải biết nhà tuyển dụng sẽ cần những gì ở bạn. Khi đã biết được điều đó, bạn hãy tập trung thời gian, tiền bạc và công sức để có được nó. Tuyệt đối không nên đổ tiền của, thời gian, công sức cho những thứ chỉ có danh mà không có thực.

Lời khuyên của tôi rằng nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu khá cao như có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, và muốn có vị trí tốt hơn, lương nhiều hơn thì yêu cầu thêm tiếng Anh thành thạo. Rất đơn giản, hãy chuẩn bị nó bằng đam mê của mình để luôn luôn làm chủ, tự tin trong các tình huống và làm chủ thêm tiếng Anh là điều tuyệt vời vì năm 2015 là bước chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế hòa nhập với thế giới. Đây sẽ là cơ hội cho những ai lắm được thời cơ và là trở ngại hất những ai ì ạch, chây lì.

Bước 2: Làm cho nhà tuyển dụng biết đến mình!

Khi đã qua được bước thứ nhất, các bạn hãy tiếp tục đến bước thứ hai: “Làm cho nhà tuyển dụng biết đến mình”. Giai đoạn này cũng gần giống như đi bán hàng. Nếu có khác chăng thì chỉ là ở chỗ hàng hóa ở đây không phải là tủ lạnh hay tivi, mà là khả năng làm việc của bạn. Bạn đừng nghĩ vậy thì phải phóng đại lên, thể hiện những thứ mình không có. Mà đây là nghệ thuật biết làm nổi bật, khai thác triệt để những ưu điểm và làm nhạt nhòa nhược điểm không đáng có. Vậy bạn sẽ bán thế nào? Làm sao để nhà tuyển dụng biết đến bạn, cụ thể là biết đến khả năng làm việc của bạn? Cách đơn giản nhất là thể hiện nó thông qua Hồ sơ tuyển dụng, thi viết và phỏng vấn trực tiếp.

Trong hồ sơ tuyển dụng, có thể nói, hai tài liệu quan trọng bậc nhất là Đơn dự tuyển (còn gọi là đơn xin việc) và CV (Curriculum Vitae – tạm dịch bản lý lịch tự thuật về kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ học vấn…). Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đọc đơn trước, sau đó là CV. Những hồ sơ khác chỉ xem thêm khi cần tham chiếu. Có nhiều nhà tuyển dụng rất coi trọng cách thể hiện trong đơn dự tuyển, thậm chí, thông qua đơn dự tuyển để đánh giá bước đầu đẳng cấp của ứng đơn. Để tạo lập một bộ hồ sơ xin việc tốt, bạn nên chuẩn bị thật kỹ và nếu cần, nên nhờ sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm. Khi bạn được vào vòng thi viết và đặc biệt là phỏng vấn thì coi như nhà tuyển dụng đã chọn con người bạn như được mô tả trong hồ sơ.

Vấn đề còn lại là bạn phải nhất quán thể hiện bạn, đúng như, hoặc thậm chí hơn là trong hồ sơ. Nên nhớ: “người thông mình là người luôn đưa ra những câu hỏi thông minh”. Bằng cách làm chủ kiến thức, mạnh dạn, tự tin và trung thực tôi giám chắc bạn sẽ làm chủ buổi phỏng vấn và gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

ke-toan-tong-hop-gioi

Bước 3: Làm được như nhà tuyển dụng mong đợi!

Sau khi thành công ở vòng phỏng vấn, bạn sẽ bước vào giai đoạn thử việc. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được quan tâm một cách chu đáo về nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn có làm được việc như nhà tuyển dụng đã và đang mong đợi hay không. Nếu bạn làm việc tốt, đương nhiên, hết thời hạn thử việc, bạn sẽ được chuyển sang làm việc chính thức. Đây là giai đoạn khó khăn vì công việc thường là mới mẻ hoặc ít nhất cũng là môi trường bạn bắt đầu làm quen. Ở giai đoạn này, cần tập trung nỗ lực bản thân cao độ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm sự trợ giúp về kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy cố gắng nhận dạng và chủ động thực hiện tốt những công việc thuộc phạm vi của mình. Khi được giao một công việc gì đó, nếu chưa biết làm, thay vì câu hỏi “Việc này làm như thế nào?”, bạn hãy cố gắng tự tìm phương án giải quyết và chỉ nên hỏi “ Thưa Sếp, việc đó tôi định làm như thế này có đúng không? ”

Bước 4: Làm được hơn những gì nhà tuyển dụng mong đợi!

Sau khi đã thành thành viên chính thức của tổ chức, bạn không nên dừng lại. Hãy chứng tỏ mình còn làm được nhiều hơn cả mong đợi. Hãy tìm mọi cách thay đổi bản thân và tìm mọi cơ hội để cải tiến công việc. Nếu bạn làm được như vậy, cơ hội thăng tiến sẽ luôn luôn theo cùng với bạn, và bạn chắc chắn sẽ là Người thành công, thậm chí, không chỉ là trong công việc, mà còn hơn thế nữa.

Để trở thành kế toán giỏi, đó là một chặng đường dài. Tuy nhiên, hãy đồng hành với kynangketoan.vn để chinh phục nó dễ dàng, chắc chắn và nhanh chóng hơn. Chúng tôi tin nếu bạn bắt tay chuẩn bị hành trang cho nghề kế toán ngay hôm nay hoặc bất kể việc gì khác một cách nhiệt huyết và luôn dùng 200% nội lực của mình thì chắc chắn kế toán tổng hợp hoặc kế toán trưởng giỏi sẽ trong tầm tay bạn.

>> Những điểm quan trọng trong Thông tư 202/2014/TT-BTC

​Ngoài ra, hiện nay trung tâm Lê Ánh có đào tạo chuyên sâu các khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, vui lòng truy cập các website của trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết.

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Lương ngành kế toán có thực sự hấp dẫn?

Lương ngành kế toán có thực sự hấp dẫn?

Bài viết tiếp theo

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân Chi Tiết

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân Chi Tiết
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo