Giải đáp thắc mắc làm kế toán có khó không

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 07/07/2023 16 phút đọc

Kế toán là công việc có nhu cầu nhiều nhất hiện nay do đặc thù công việc kế toán bất kỳ nghành nào cũng cần tuyển vị trí kế toán từ nhà hàng kinh doanh nhỏ lẻ đến hệ thống siêu thị, tập đoàn lớn. Vậy làm kế toán có khó không. Kế toán Lê Ánh sẽ  giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Để xác định học kế toán có khó không trước hết các bạn cần phải biết rõ đặc thù của nghề kế toán cần những gì. Muốn là kế toán giỏi bạn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nào.

I. Để làm kế toán giỏi bạn phải làm được những gì

Kế toán là một ngành nghề rất đặc thù, nếu bạn chỉ nhìn bề ngoài thấy kế toán sẽ chỉ toàn những con số khô khan, tuy nhiên để bạn có thể gắn bó với nghề, được nhận lương cao thì góc nhìn của bạn về kế toán sẽ phải khác đi. Vậy để làm giỏi kế toán bạn cần:

Tư duy logic và yêu thích những con số toán học: Kế toán là công việc của những con số bạn không thể làm kế toán giỏi nếu sợ những phép tính hoặc không có tư duy nhanh nhay với những con số.

Tập trung và cẩn thận, tỉ mỉ: bât kỳ sai xót nào trong kế toán cũng đều phải trả giá bằng tiền. bạn viết nhầm số hóa đơn, viết sai một chữ số hay quên ghi tên địa chỉ người nhận trong uy nhiệm chi gửi khách hàng … tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp tới hệ lụy  sau này mà người chịu trách nhiệm trực tiếp là doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân kế toán gây ra sai xót đó

Thành thạo Excel và tin học văn phòng: yêu cầu tối thiểu kế toán cơ bản là phải biết và sử dụng được thành thạo các hàm tính cơ bản trên Excel, biết sử dụng các thiết bị văn phòng như: máy in, máy fax, thao tác đóng và phân loại, lưu trữ số sách.

Có kiến thức cơ bản về kế toán: hiểu và nắm được quy trình làm kế toán tổng hợp từ cách viết hóa đơn, chứng từ, lưu giữ phân loại sổ sách.

Tinh thần cầu thị ham học hỏi bạn sẽ không thể trở thành kế toán giỏi hoặc học mãi vẫn không biết gì nếu luôn bị động không tìm hiểu thêm nhiều kiến thức kế toán mơi, văn bản luật liên quan.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với  những người đi trước có kinh nghiệm làm kế toán giỏi sẵn sàng giúp bạn giải thích những nghiệp vụ phức tạp mà bạn chưa nắm được.

Chịu được áp lực công việc cao không thấy gò bó khi lặp lại những nghiệp vụ quen thuộc nhiều lần, do đặc thù kế toán là công việc mang tính lặp lại và mang tính chu kỳ nên bạn cần tạo thói quen yêu thích những công việc lặp lại để nắm nhanh được các quy trình và đặc thù công việc. Rất nhiều người cảm thấy công viêc kế toán thiếu sáng tạo, chỉ ngồi một chỗ gây nhàm chán, Nếu bạn là người thích di chuyển,thích những sáng tạo mới, không bị gò bó thì có vẻ kế toán không phải là công việc phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu tất cả những vấn đề chúng tôi đề cập ở trên nằm trong tầm kiêm soát của bạn thì hãy  tiếp tục tìm hiểu xem làm kế toán có khó không hay đây là công việc mới mẻ mang lại nguồn thu nhập  cao hơn nhiều ngành nghề khác  nhé học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

làm kế toán có khó không

Làm kế toán có khó không là thắc mắc của nhiều người hiện nay

II. Cơ hội phát triển với nghề kế toán ở Việt Nam

Đặc thù kế toán là nghành cần nhân lực chất lượng cao nên khoảng cách về thu nhập giữa kế toán trưởng với nhân viên kế toán tổng hợp thông thường rất lớn. Bạn làm kế toán 5 năm kinh nghiệm lương 7 triệu, mới ra trường lương 3-4 triệu, mức thu nhập không đủ sống và chi trả sinh hoạt hàng ngày nhưng nếu bạn là kế toán trưởng thì lương bạn nhận được sẽ luôn ở mức 2 con số, chưa kể tới nhiều cơ hội việc làm tốt hơn để bạn lựa chọn.

Kế toán giỏi có thể nhận thêm việc về nhà làm tạo thêm nguồn thu nhập thụ động bên ngoài như nhận làm chứng từ, kế toán trọn gói theo tháng, quý, năm cho các nhà hàng, công ty vừa và nhỏ chưa thuê được kế toán.

Ngoài ra bạn có thể đi dạy, làm giảng viên tại các trung tâm dạy nghề kế toán vừa thỏa mãn đam mê với nghề và kiếm thêm thu nhập.  Hoặc ở  mức đơn giản nếu biết về kế toán bạn có thể tự quản lý được công việc kinh doanh cá nhân sẽ tốt hơn  vì không cần sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài

Làm được nhiều việc khác như kinh doanh, marketing nếu bạn biết và thành thạo kế toán, hiểu được quy trình luân chuyển chứng từ, cách xử lý nguồn hàng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lệ thì việc kinh doanh và tư vấn kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều vì bạn sẽ hạn chế được tối đa rủi do lấy hàng không rõ nguồn gốc, sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn không hợp lê, làm sai các chuẩn mực kế toán theo quy định mà rất nhiều đơn vị, hộ kinh doanh vừa và nhỏ gặp phải vì chưa hiểu rõ tầm quan trọng vai trò của kế toán.

Như vậy chỉ cần bạn yêu nghề và có thái độ cầu thị trong công việc bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên kế toán giỏi tự thao thu nhập cho chính mình  nhận việc  tự làm hoặc ứng tuyển vào những vị trí kế toán tổng hợp trong các doanh nghiệp mà không lo thất nghiệp, thu nhập thấp hoặc không  có cơ hội thăng tiến trong nghề.

Tuy nhiên nghề kế toán phải đi liền với sự chính xác cả về con số, lẫn tính pháp lý vì thế nếu bạn không có một nền tàn kế toán vững chắc thì bạn sẽ khó có phát triển nghề kế toán được. Nếu bạn chưa biết kế toán thì bắt đầu học từ đâu, học kế toán là học những gì hay trung tâm dạy kế toán tốt ở Hà Nội là trung tâm nào. Đăng ký học lớp kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm kế toán lê Ánh bạn được hỗ trơ dạy học nguyên lý kế toán trước khi học phần hành nghiệp vụ kế toán với kế toán trưởng trên 10 năm  kinh nghiệm.

trung tâm dạy kế toán tốt nhất ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, kế toán Lê Ánh cam kết  mang lại giá trị thật sự trong đào tạo, làm được việc ngay khi tốt nghiệp.  Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn về tác phong và tư duy làm việc của những kế toán trưởng giỏi nhất. Hỗ trợ nghiệp vụ trước trong và sau khi đào tạo.

>>>Xem thêm: Mẹo học thuộc bảng tài khoản kế toán TT 200 nhanh nhất

Nếu bạn yêu thích công việc kế toán, những chưa rõ học kế toán có khó không hãy tự tìm hiểu kiến thức kế toán để xem có hợp với mình  hoặc đăng ký học kế toán thực hành với kế toán trưởng tại trung tâm Lê Ánh giúp bạn  định hướng nghề nghiệp tốt nhất nhé. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Hiện tại Lê Ánh đang đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo tại website: ketoanleanh.edu.vn để biết thêm chi tiết.

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Xuất hóa đơn không theo số thứ tự xử lý như thế nào

Xuất hóa đơn không theo số thứ tự xử lý như thế nào

Bài viết tiếp theo

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo