Quy trình giải thể công ty TNHH1TV theo quy định mới nhất

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 16/07/2024 14 phút đọc

Doanh nghiệp của bạn làm ăn không hiệu quả, thua lỗ muốn làm thủ tục giải thể công ty TNHH1TV. Để giải thể công ty hợp pháp và nhanh gọn cần những giấy tờ gì. Kế toán Lê Ánh xin gửi đến bạn đọc các bước làm hồ sơ giải thể công ty TNHH1TV do kế toán trưởng tại trung tâm Lê Ánh trình bày tại đây.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn về phiếu xuất kho chuẩn theo quy định mới nhất

Thủ tục hủy công ty cần nhiều giấy tờ và xác nhận của các bên liên quan nhiều khi thành lập vì ảnh hưởng trực tiếp tới việc truy thu thuế và tính hợp pháp của doanh nghiệp đó. Như vậy để giải thể công ty TNHH1TV cần phải làm đăng ký nộp báo cáo giải thể chậm nhất là trước 30 ngày sau khi nộp hồ sơ lên sở kế hoạch đầu tư. Đơn vị làm hồ sơ giải thể TNHH1TV phải hoàn thiện hồ sơ lên cơ quan thuê nếu thiếu thì thực hiện bổ sung hồ sơ.

Ngoài ra, để được giải thể công ty TNHH1TV phải thanh toán hết các khoản nợ và thanh lý hợp đồng, đóng mã số thuế và nộp hô sơ lên sở kế hoach đầu tư và giấy tờ trả dấu khi hồ sơ hoàn thiện đầy đủ để không bị xử lý vi phạm sau này, khi làm giải thể công ty TNHH1TV như sau.

I. Thủ tục giải thể công ty TNHH1TV

Khi làm thủ tục giải thể công ty TNH1TV trong hồ sơ gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

 • Giấy quyết định hủy do chủ sở hữu doanh nghiệp ký tên

 • Cung cấp đầy đủ thông tin các chủ tài khoản và chủ nợ thanh toán, khai báo và đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

 • Bảng kê đầy đủ danh sách người lao động hiện tại, tổng hợp đầy đủ các quyền lợi và hợp đồng thanh Danh sách người lao động hiện tại và tổng hợp các quyền lợi của người lao động được hưởng ghi rõ họ tên của người lao động, trong thời điểm chấm dứt hợp đồng lao đông, trợ cấp và cách thức xử lý, thời hạn với từng lao động như thế nào

 • Thông báo việc thực hiện và giải quyết ký hợp đồng giải thể tại phụ lục III-13 thông tư 14/2010/TT-BKH ban hành ngày 04/06/2010 của Bộ kế hoạch và đầu tư cấp.

 • Yêu cầu có đầy đủ bản chính giấy chứng minh thư hoặc giấy chứng nhận hoặc cấp phép đầu tư.

 • Ba số báo liên tiếp về việc giải thể doanh nghiệp trên báo điện tử hoặc trên báo viết (đăng bài xong để nguyên tờ không cắt rời hoặc phô tô).

 • Giấy xác nhận do cơ quan công an cung cấ về việc hủy con dấu

 • Giấy xác nhận hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế.

 • Giấy xác nhận việc hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với quan nhà nước. lớp học kế toán thuế

Cần lưu ý với những trường hợp giải thể công ty TNHH1TV đơn vị phải nộp đầy đủ các văn bản của cục thuế và tổng cục hải quan, BHXH thành phố xác nhận không nợ thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm đầy đủ.

Công ty có đơn vị chi nhánh văn phòng đại diện cần có đủ hồ sơ để làm thủ tục giải thể chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.

thủ tục giải thể công ty TNHH1TV như thế nào

Công ty TNHH1TV làm thủ tục giải thể phải tuân thủ theo quy định áp dụng cho loại hình doanh nghiệp này

II. Quy trình làm thủ tục giải thể công ty TNHH1TV

Đơn vị cần làm thủ tục giải thể công ty TNHH1TV phải thực hiện theo quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp phải thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp với đầy đủ các nội dung

 • Tên và địa chỉ đơn vị trụ sở chính của công ty

 • Các điều khoản và thời hạn làm thủ tục hủy thanh lý hợp đồng, thanh toán các khoản nợ doanh nghiệp và thanh lý hợp đồng không vượt quá 6 tháng từ khi giải thể và thông qua quyết định này

 • Phương án xử lý và những nghĩa vụ phát sinh thêm từ hợp động lao động.

 • Ghi đầy đủ họ tên và chữ ký của người lao động theo luật doanh nghiệp quy định.

Bước 2:  Đơn vị làm thủ tục giải thể công ty TNHH1TV phải gửi công văn xin trình giải thể tới  cơ quan thuế, thực hiện đóng mã số thuế.

Bước 3: Thời hạn tối đa 7 ngày từ khi làm việc phải thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật đến cơ quan đăng ký kinh doanh từ cấp tỉnh đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nếu hồ sơ hơp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố  ra thông báo về yêu cầu tiến hành và thủ tục trả lại dấu cho cơ quan công an.  Sau khi trả dấu thì công ty phải nộp lại bản xác nhận của cơ quan công an. Doanh nghiệp cần nộp bản báo cáo đầy đủ và tóm tắt thực hiện các thủ tục giải thể trong đó cam kết đầy đủ.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì muộn nhất 7 ngày thủ tục giải thể công ty TNHH1TV sẽ được xóa tên trong sổ ĐKKD.

Những lưu ý về thủ tục giải thể công ty TNHH1TV như sau:

Thủ tục giải thể liên quan nên thực hiện trực tiếp khi có đăng ký kinh doanh và thông báo yêu cầu trả dấu. Nếu việc thực hiện này thực hiện trước khi có thông báo văn bản biểu mẫu của doanh nghiệp, không được đóng dấu đầy đủ gặp khó khăn trong các thủ tục hành chính.

Để hoàn thiện thủ tục giải thể công ty TNHH1TV, ngoài những giấy tờ cần thiết doanh nghiệp phải kết hợp đầy đủ các chứng từ và tạo quan hệ tốt với cơ quan thuế để giải quyết thật nhanh tránh những phiền phức sau này.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Học các khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

 

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Hướng dẫn cách viết phiếu thu đúng chuẩn quy định

Hướng dẫn cách viết phiếu thu đúng chuẩn quy định

Bài viết tiếp theo

Các Trường Hợp Được Miễn Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Các Trường Hợp Được Miễn Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo