Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 12/07/2024 12 phút đọc

Bắt đầu từ tháng 9 nếu cơ quan, cá nhân và đơn vị chức năng vi phạm những quy định như đưa tin thiên tại sai, tăng quy định trợ cấp cho cán bộ xã đã nghỉ việc và thả chó mèo chưa rọ mõm ra đường…. sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Bắt đầu từ sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2/9/2017.

I. Tổng hợp những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 9/2017

1. Thay đổi tiêu chí đánh giá và phân loại viên chức

Theo quy định mới nhất của chính phủ thì nghị định 88 sẽ sửa đổi và bổ sung một số điều của nghị định 56 Chính Phủ quy định vê đánh giá, phân loại cán bộ,công nhân viên chức nhà nước bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/09.

Theo quy định này thì  mức độ phân loại và đánh giá viên chức ở mức hoàn thành nhiệm vụ và có hoàn thành tốt nhiệm vụ  theo yêu cầu không phải đáp ứng các tiêu chí sau: học nghiệp vụ kế toán

- Có ít nhất 1 công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế và có tính thực tiễn vơi công tác chuyên môn nghề nghiệp đó, được thẩm quyền cấp phép và công nhận thi hành. 

Tiêu chí về công trình khoa học và đề tài nghiên cứu, sáng kiến chỉ áp dụng đối với viên chức đáp ứng tiêu chí trước đánh giá ở mức hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ. kế toán tổng hợp

chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 9/2017

2. Quy định về mức tăng trợ cấp hàng tháng với cán độ xã đã nghỉ việc

Bắt đầu từ ngày1/9, sẽ thực hiện mức điều chính trợ cấp hàng tháng với đối tượng là cán bộ xã nghỉ việc theo quyết định 130-CP của Hội đồng Chính phủ  và những trường hợp thuộc QĐ 111-HĐBT. tin học văn phòng mos

Mức trợ cấp cụ thể với đối tượng cán bộ là Bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã sẽ được hướng 1.846.000 đồng/tháng. Đối với  trường hợp cán bộ là phó bí thư và Phó chủ tịch, cán bộ thường trực Đảng ủy, ủy viên thư ký UBND, thư ký HĐND xã và  xã đội trưởng, trưởng công an xã được hưởng 1.786.000 đồng/tháng. Đối với những chức danh còn lại sẽ được hướng 1.653.000 đồng/tháng.

Đơn vị truyền thông phát sai tin dự báo thời tiết bị phạt 50 triệu đồng

Nghị định 84 quy định và sửa đổi bổ sung một số quy định tại nghị 173 do chính phủ quy định về xử phạt hành chính và xử phạt các mức vi phạm hành chính với lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ có hiệu lực từ 10/9.

Theo đó doanh nghiệp phát sai lệch các bản tin dự báo thời tiết hoặc cảnh báo thiên tại khí tượng thủy văn sẽ bị phạt hành chính từ 40 - 50 triệu đồng;

Trường hợp đơn vị cung cấp và truyền phát các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tại chậm hơn thời gian quy định sẽ bị phạt hành chính từ 20 - 30 triệu đồng. học kế toán thực hành tại cầu giấy

chính sách có hiệu lực từ tháng 9/2017

Chó ra đường không đeo rọ mõm, chủ sẽ bị phạt từ 600 đến 800 nghìn đồng

Quy định mới nhất từ tháng 9 cá nhâ thả chó ra đường không mang rọ mõm bị phạt 800 nghìn đồng

Tư ngày 15/09 nghị định 90 quy định xử phạt hành chính có hiệu lực, quy định hành vi tổ chức, cá nhân phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa là 50 triệu đồng đối với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức.

Như vậy trường hợp cá nhân thả chó ra đường không đeo rọ mõm và xích  giữ chó không có người dắt khi đưa đi nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600 đến 800 nghìn đồng. Trường hợp chủ nuôi không tiêm phòng vắc xin và phòng ngừa bệnh Dại cho động vật cũng sẽ bị phạt từ 600 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng.

Môt số cơ chế kinh tế đặc thù với TP Hải Phòng

Cụ thể là nghị định 89 quy định về cơ chế và chính sách tài chính bổ sung ngân sách đặc thù đối với thành phố Hải Phòng có hiệu lực từ 15/9, nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế tân dụng tối đa các nguồn lực kinh tế biển ở Hải Phòng.

 >>>Xem thêm:  Nộp lại báo cáo tài chính có bị phạt không

Trên đây những hướng dẫn định khoản tài khoản chi phí quản lý doanh nghiệp được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên của kế toán Lê Ánh. Mong bài viết giúp ích cho bạn đọc.

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Ngoài ra, trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng truy cập website: ketoanleanh.edu.vn.

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Số năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu

Số năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu

Bài viết tiếp theo

Kế Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Kế Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo