Phải làm gì trong ngày đầu tiên đi làm kế toán

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 07/07/2023 11 phút đọc

Ngày đầu tiên đi làm sẽ là một kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta không chỉ riêng gì cho nghề kế toán, nó đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trên con đường sự nghiệp, với bao nhiêu bồi hồi, lo lắng và mong muốn tạo được ấn tượng tốt từ ngày đầu tiên ấy. Là một sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, vậy Ngày đầu tiên đi làm kế toán, phải làm gì ? Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề ấy. Bài viết sau đây, kế toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn về việc Phải làm gì trong ngày đầu tiên đi làm kế toán

1. Công tác chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi làm.

Cái ngày đầu tiên đầy bỡ ngỡ ấy rất cần bạn có một công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ thời gian, trang phục cho đến ý thức làm việc:

Bạn không được phép đến muộn trong ngày đầu đi làm, bạn nên đến sớm hơn thời gian quy định để phòng trừ rủi ro tắc đường hay bất cứ lý do gì khác.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục phù hợp với văn hóa công sở, bạn cần gạt bỏ hình ảnh của thời sinh viên áo trắng, để nhìn mình có vẻ chững chạc hơn. Dù vậy bạn cũng không nên chọn trang phục nổi bật quá, hài hòa nhã nhặn để gây thiện cảm với đồng nghiệp và cấp trên.

Nếu có thời gian bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty ấy thông qua người thân ( nếu có ) hoặc bạn có thể tìm hiểu trên website chính thức của công ty.

Bạn hãy cứ tưởng tượng xem mình sẽ làm gì? Nếu vạch được kế hoạch trước cho ngày đầu tiên đó bạn sẽ là người hoàn toàn chủ động trong công việc.

                                                                safe_image (7)

 Phải làm gì trong ngày đầu tiên đi làm kế toán

2. Khi đến làm kế toán tại công ty 

Khi bước chân vào công ty làm việc cũng là lúc bạn trở thành một thành viên trong công ty, bạn cần phải tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp của công ty, những nội quy, quy định cho nhân viên trong công ty.

Để có thể học hỏi được kinh nghiệm của những người đi trước hãy tỏ ra mình là người thân thiện bằng những câu chào hỏi, đừng ngại làm những việc vặt mỗi khi có ai đó nhờ bạn ( pha café, soạn thảo văn bản, photo…), bạn muốn họ giúp mình thì mình phải giúp ích gì cho họ trước đã.

Đối với kế toán thì việc xem được Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong ngày đầu tiên đi làm là vô cùng quan trọng. Cái giấy phép đăng ký kinh doanh đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn sau này, một ví dụ điển hình đó là việc Lập Hóa Đơn, Chứng Từ, hay ai là người đại diện pháp luật của công ty đó…Mong muốn được xem giấy phép ĐKKD còn thể hiện bản lĩnh của người kế toán. 

Đi vào công việc chính cụ thể : thì cái này phải phụ thuộc vào vị trí của bạn đảm nhiệm, bạn cần hỏi giám đốc để biết người trực tiếp quản lý mình là ai (có thể là kế toán trưởng) người đó sẽ phân công công việc cụ thể cho bạn, mọi thắc mắc trong công việc bạn hãy hỏi trực tiếp người đó. Chú ý : trong ngày đầu tiên bạn nên để nó kết thúc một cách nhẹ nhàng và ấn tượng bằng việc thực hiện tốt các công việc được giao, không nên hỏi quá nhiều về chuyên môn, đặc biệt là những thứ không liên quan đến công việc.

Hết giờ làm bạn cố gắng về muộn hơn đồng nghiệp 5 đến 10 phút, dọn dẹp thật ngăn lắp chỗ làm, đánh rửa cốc chén là điều nên làm…

>>>> Xem thêm: Các phương pháp kế toán hàng tồn kho và thực tế vận dụng tại doanh nghiệp

Trên đây là những điều đáng chú ý cho kế tóan trong ngày đầu tiên đi làm. Các bạn hãy lấy đó là cơ hội để mình thể hiện năng lực, thể hiện những hiểu biết của bạn về nghề, công sức rèn luyện trên trường lớp. Tự tin, cận thận, nhiệt tình, thân thiện là sẽ có thành công. học kế toán thuế online

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng truy cập website: ketoanleanh.edu.vn. học kế toán thực tế ở đâu hà nội

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Thủ tục thanh lý tài sản cố định hữu hình với doanh nghiêp

Thủ tục thanh lý tài sản cố định hữu hình với doanh nghiêp

Bài viết tiếp theo

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Khóa Học Kế Toán Hộ Kinh Doanh Cá Thể
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo