Xử lý sai sót hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Kế Toán Lê Ánh Tác giả Kế Toán Lê Ánh 07/07/2023 8 phút đọc

Hiện nay khá nhiều các doanh nghiệp đã và đang triển khai hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Trong quá trình sử dụng, việc xảy ra sai sót là điều khó tránh.Kế toán Lê Ánh sẽ cung cấp những thông tin giúp doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức kinh doanh xử lý sai xót hóa đơn hợp lệ & hợp pháp qua bài viết “Xử lý sai sót hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế”

>>>>>>> Bài viết xem thêm: Mẫu số 04/SS-HĐĐT Phụ lục IA thông tư 123/2020/TT-BTC

Quy định về xử lý đối với hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã lập

Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đã dành Điều 24 để hướng dẫn nội dung này, theo đó: cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã lập hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và gửi cho người mua có sai sót 

1. Trường hợp do người bán hoặc người mua phát hiện hóa đơn điện tử sai sót:

Người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót

Người bán thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119 về việc hủy hóa đơn điện tử đã lập có sai sót và lập hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn đã lập gửi cho người mua, cơ quan thuế.

Mẫu 04/SS-HĐĐT Thông báo hóa đơn điện tử sai sót

 

2. Trường hợp do người bán hoặc người mua phát hiện hóa đơn điện tử sai sót:

Cơ quan thuế thông báo cho người bán theo Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119 để người bán kiểm tra sai sót.

28_2

- Trong thời hạn 02 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan thuế, người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119 về việc hủy hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và lập hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua, cơ quan thuế. kết chuyển thuế

Bài viết trên đây, Kế toán Lê Ánh đã gửi đến bạn đọc cách xử lý sai sót hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế . Theo dõi website ketoanleanh.vn để cập nhật nhiều bạn viết hữu ích từ các chuyên gia, kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm.  

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh đang triển khai đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học này, vui lòng truy cập theo địa chỉ web: ketoanleanh.edu.vn

Kế Toán Lê Ánh
Tác giả Kế Toán Lê Ánh Admin
Trao Kinh Nghiệm - Tặng Tương Lai
Bài viết trước Quy định về biên lai điện tử mới nhất

Quy định về biên lai điện tử mới nhất

Bài viết tiếp theo

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân Chi Tiết

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân Chi Tiết
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo